Thanh niên 28 tuổi đang khỏe mạnh bỗng dưng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày chỉ bởi thói quen ăn uống ai cũng mắc phải

Mới đây, một người đàn ông họ Vương, 28 tuổi, sống tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, sau khi đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe thì bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày. Theo phán đoán của bố của Vương, chính thói quen ăn uống không điều độ dưới cường độ làm việc quá lớn chính là nguyên nhân khiến con trai ông bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Thanh niên 28 tuổi đang khỏe mạnh bỗng dưng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày chỉ bởi thói quen ăn uống ai cũng mắc phải - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Từ sau khi ra trường, Vương đã lao vào làm việc như 1 con thiêu thân. Kết quả là chỉ trong vòng 5 năm, anh đã lên chức trưởng bộ phận và trở thành một trong những nhân tố tiềm năng được công ty o bế. Tính cách hòa nhã giúp Vương được hầu hết các đồng nghiệp yêu quý và giúp đỡ.

Thế nhưng, bất kể vấn đề gì cũng có 2 mặt của nó. Con đường sự nghiệp của Vương thăng tiến nhanh như vậy là do anh dành toàn bộ quỹ thời gian của mình cho nó, đến cả bữa ăn cũng chỉ ăn qua loa, thậm chí bỏ bữa. Bố của Vương cho biết anh thường xuyên ăn thức ăn nhanh, có những hôm làm thêm đến tận khuya mới tan sở rồi cùng đồng nghiệp ăn lấy ăn để, xem như bù cho bữa ăn trước đó.

Thanh niên 28 tuổi đang khỏe mạnh bỗng dưng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày chỉ bởi thói quen ăn uống ai cũng mắc phải - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

"Việc con trai ăn ít và thường xuyên bỏ bữa làm vợ chồng tôi vô cùng lo lắng. Chúng tôi nhiều lần khuyên ngăn nhưng nó lại không nghe lời. Hình như giới trẻ bây giờ chỉ biết đến công việc mà chẳng hề chăm lo đến sức khỏe" - bố của Vương chia sẻ về thói quen ăn uống phản khoa học của con trai.

Khoảng 6 tháng trước, Vương liên tục gặp phải những vấn đề liên quan đến dạ dày như khó tiêu, đau bụng và đầy hơi. Vốn là người tham công tiếc việc, anh nghĩ chúng chỉ đơn thuần là đau dạ dày và uống một vài cữ thuốc là xong. Đợi đến khi tình trạng này tiếp diễn ngày một nghiêm trọng, Vương mới chịu đi bệnh viện thăm khám thì phát hiện mình bị ung thư dạ dày. Thậm chí, các bác sĩ còn báo trước tình hình của Vương cực kỳ không khả quan để anh và người nhà sớm chuẩn bị tinh thần.

Thanh niên 28 tuổi đang khỏe mạnh bỗng dưng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày chỉ bởi thói quen ăn uống ai cũng mắc phải - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Ông Lục Kiến Vỹ, Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Giang Tô (Trung Quốc), cho biết những năm trở lại đây, người trẻ mắc bệnh ung thư dạ dày ngày càng nhiều. Trước anh Vương, bệnh viện còn tiếp nhận trường hợp bệnh nhân chỉ mới 25 tuổi. Để giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh, mọi người cần phải chú ý đến thói quen ăn uống, ngủ sớm, không làm việc quá sức để đầu óc không quá căng thẳng và nhất là không được xem thường những cơn đau bụng kéo dài.

(Nguồn: WOB)

Nhận xét